dau lap xe tay ga

Hộp số cạn dầu có thể dẫn đến tình trạng máy kêu to, gằn hoặc ì hơn bình thường của xe máy.

Có lẽ có khá nhiều người không biết đến dầu láp (dầu cầu) vốn là loại dầu được sử dụng để bôi trơn hệ thống bánh răng dẫn động của trục bánh xe ở cầu sau xe tay ga.

Loại dầu này sẽ giảm thiểu sự mài mòn và ngăn chặn sự va đập giữa các bánh răng truyền động có thể dẫn đến vỡ, hoặc mẻ bánh răng đồng thời tránh tình trạng công suất truyền động bị giảm hay tạo ra tiếng kêu khi hoạt động.

dau lap xe tay ga

Có một số không ít người đã hiểu lầm tính năng của dầu láp và sử dụng dầu động cơ (dầu máy) để thay thế, dẫn đến phản ứng phụ là có tiếng hú ở phần láp khi tăng ga xe, bởi độ nhớt của dầu máy và dầu láp là khác nhau hoàn toàn.

Một số xe tay ga có cấu tạo đường ống thông hơi của hốp số tự động thấp dẫn đến nước lọt vào và khiến cho dầu láp bị axit hóa có màu trắng đục, mất đi tính năng bôi trơn, vì vậy, cần kiểm tra thường xuyên chất lượng dầu.

Nếu bạn là người sử dụng Vespa, bạn có thể tháo que thăm dầu hộp số để kiểm tra tình trạng dầu. Còn đối với xe Honda, Yamaha thì chỉ cần tháo ống nạp là kiểm tra được ngay. Tất cả trường hợp phát hiện nước lọt vào đều nên thay dầu láp mới.

kiem tra dau lap co bi ro gi hay khong

Ngoài ra, khi chức năng truyền động của xe kém, hãy kiểm tra xem dầu láp có bị rò rỉ hay không nhé!

Việc thay dầu láp không tốn bao nhiêu thời gian cũng như tiền bạc, nhưng nếu bạn không làm điều này thường xuyên, thì có thể mất một số tiền khá lớn để thay thế bánh răng truyền động bị mòn hoặc sức mẻ (ví dụ như Honda SH là 6 triệu, Honda Air Blade là 1-2 triệu VNĐ). Đặc biệt là khi xe phải đi vào những nơi có nước ngập sâu thì cần đưa đi kiểm tra gấp.

Việc kiểm tra xe tay ga định kỳ luôn được các nhà sản xuất cũng như giới kỹ sư khuyến cáo (cứ 3 lần thay dầu máy thì lại thay dầu láp 1 lần). Ngoài ra, bạn cần lưu ý, tình trạng máy kêu to hoặc có tiếng hú, máy gằn và ì cũng có thể là biểu hiện của vấn đề về dầu láp.

>>>xem thêm đồ chơi xe exciter 135 – 150